Anh túc nở rộ tại California (VOA)


#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. California mùa xuân nay bước vào mùa hoa anh túc rực rỡ. Những cánh đồng hoa anh túc nở rộ trên khắp miền Nam tiểu bang California sau những trận mưa lớn đẩy lui đợt hạn hán kéo dài. Những cánh đồng anh túc sặc sỡ thu hút hàng chục ngàn du khách đến tham quan, gây ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng tại các thành phố nhỏ như Lake Elsinore.

Hàng ngàn người đỗ xe bên vệ đường để kéo tới những quả đồi xanh được bao phủ bởi những bông hoa anh túc màu sắc sặc sỡ; biến thành phố nhỏ Lake Elsinore thành một địa điểm du lịch ăn khách.

Những cánh đồng anh túc đẹp rực rỡ chính là lí do.

Thị trưởng Steve Manos của thành phố Lake Elsinore, California cho biết: “Hạn hán kéo dài đã giết chết nhiều loại thực vật ngoại lai trong khu vực, vậy nên những loài hoa dại có cơ hội để phát triển. Lượng mưa năm nay cao hơn lượng mưa kỉ lục trong suốt 100 năm qua, hạn hán cộng với lượng mưa lớn mang đến môi trường hoàn hảo cho những loài hoa này khoe sắc.”

Từng đoàn người đông đúc kéo tới đây mỗi dịp cuối tuần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng hoa, và để chụp những bức ảnh selfie. Khung cảnh có yên tĩnh hơn đôi chút vào ngày thường, chỉ một chút mà thôi.

Cư dân địa phương chia sẻ: “Chúng tôi đã sống ở đây 20 năm và chưa bao giờ nhìn thấy cảnh tượng này.”

Một người khác cho biết: “Tôi nghĩ rằng đây là điều tốt cho kinh tế địa phương khi mà khách du lịch kéo đến đây.”

Kinh tế của thành phố cũng bỗng nhiên được hưởng lợi theo những cách không thể ngờ tới, chẳng hạn như từ việc phạt 55$ cho hành vi đỗ xe trái phép.

Tuy nhiên số lượng khách lớn đến như vậy cũng mang đến một số vấn đề.

Thị trưởng Steve Manos nói: “Một chiếc xe đã đâm phải các nhân viên của thành phố. Một người khách thì bị rắn cắn, có nhiều người đánh nhau để tranh chỗ đậu xe, và có hàng chục chiếc xe đỗ trên cao tốc.”

Cư dân địa phương không quá phấn khởi trước dòng người ùn ùn kéo đến, và vẫn đang đợi để lượng người tham quan vãn bớt.

Mọi thứ rồi sẽ nhanh chóng trở lại bình thường với thành phố Lake Elsinore, nhưng cư dân của Lancaster, một thành phố cách đó 180 km về phía Bắc, đang chuẩn bị để đón hàng ngàn khách du lịch trong đợt hoa anh túc tiếp theo.

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

About admin

Check Also

Cẩm Nang Du Lịch – Khách Sạn View Cánh Đồng Lúa Khiến Bạn Muốn ‘Bỏ Trốn’ Khỏi Thành Phố

Cẩm Nang Du Lịch – Khách Sạn View Cánh Đồng Lúa Khiến Bạn Muốn ‘Bỏ …

3 comments

  1. Hoa Anh túc là thuốc phiện, thế giới cấm rồi mà sao đây vẫn trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.