Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hà Nội Rất Đáng Ghé Thăm

Hà Nội là thủ đô và là một trong những trung tâm kinh tế sầm uất nhất Việt Nam. Nó đã đứng vững với một ngàn năm lịch sử. Nằm bên hữu ngạn Sông Hồng, Hà Nội trải qua nhiều triều đại và được đặt tên là Đại La vào năm 866 khi còn là kinh thành.

Các Địa Điểm Du Lịch Ở Hà Nội Rất Đáng Ghé Thăm

Lịch sử và văn hóa phong phú khiến thành phố này trở thành một điểm đến tuyệt vời với nhiều điểm tham quan. Hãy cùng tìm hiểu những địa điểm du lịch hàng đầu khi bạn đi tour phố cổ Hà Nội nhé.

Vua Lý Thái Tổ quyết định dời đô của Đại Việt (tên cũ của Việt Nam trước đây) về Đại La, như người ta kể rằng, vua Lý Thái Tổ đã nhìn thấy một con rồng bay lên từ sông Hồng. Sau đó ông đổi tên thành Đại La thành Thăng Long (có nghĩa là rồng bay lên).

Năm 1397, Thăng Long trở thành Đông Đô khi Hồ Quý Ly dời đô vào tỉnh Thanh Hóa (gọi là Tây Đô). Trong suốt ngàn năm lịch sử, Đại Việt bị quân Tàu xâm lược. Hoàng thành Thăng Long đã nhiều lần đổi tên nhưng vẫn được gọi là Thăng Long – Hà Nội ngày nay.

Có rất nhiều điểm tham quan ở Hà Nội để du khách tìm hiểu và hiểu về văn hóa, lịch sử và con người Việt Nam. Bạn có thể kể tên như phố cổ Hà Nội, Văn Miếu, bảo tàng, nhà hát múa rối nước, nhà hát lớn Hà Nội, hồ Hoàn Kiếm, chợ Đồng Xuân, chợ hoa Quảng Bá, v.v. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ điểm qua một số địa điểm du lịch nổi tiếng nhất cho các chuyến tham quan thành phố Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội

phố cổ hà nội

Thủ đô Hà Nội trải qua nghìn năm lịch sử với dấu ấn của mọi triều đại. Nơi đây được coi là trung tâm văn hóa của cả nước. Trong quá trình lịch sử của mình, Hà Nội có nhiều đặc điểm văn hóa và di tích văn hóa bao gồm chùa và đền.

Phố cổ Hà Nội nằm cạnh Hồ Hoàn Kiếm (Hồ Gươm). Một trong những địa điểm du lịch ở Hà Nội để duy trì các con phố trong một cấu trúc, bố cục và kiến ​​trúc nguyên bản của một Hà Nội truyền thống xưa. Khu Phố Cổ được hình thành từ đầu thế kỷ 20 với 36 phố cổ. Mỗi con phố được biết đến với một loại hình kinh doanh khác nhau như lụa, đồ trang sức, thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ, v.v. Tên của mỗi đường phố phản ánh chuyên môn của nó.

Bởi thực tế là người dân trên từng tuyến phố đã thay đổi hoạt động kinh doanh rất nhiều, số ít tuyến phố còn giữ được hoạt động thương mại ban đầu. Phố cổ Hà Nội nổi tiếng với nhiều nghệ nhân, thương gia và các cửa hàng thủ công mỹ nghệ nhỏ. Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm đầu tiên để du khách tìm hiểu về văn hóa của Hà Nội và Việt Nam.

Văn Miếu

du lịch hà nội 1 ngày

Được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội. Văn Miếu được xây dựng vào năm 1070 để thờ Khổng Tử, các học giả và các nhà hiền triết. Văn Miếu không phải là một tôn giáo mà là một nơi để học tập. Đó là một khu phức hợp của một hồ văn học có tên là Giếng Trời trong sáng, bia rùa, gian hàng và sân trong.

Đền thờ hiện nay vẫn giữ nguyên kiến ​​trúc lịch sử trong các công trình kiến ​​trúc từ thời Lý – Trần với hàng nghìn tiến sĩ ngày xưa. Những tấm bia trong chùa là minh chứng cho sự thành tựu của nền giáo dục thời bấy giờ. Tên của những người tốt nghiệp thành công được khắc trên các phong cách trên đầu các con rùa đá.

Văn Miếu ở cùng khu vực Quảng trường Ba Đình, Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Chúng đều được biết đến là những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội.

Hồ Hoàn Kiếm

hồ hoàn kiếm

Tháp Rùa ở Hồ Hoàn Kiếm

Hoan Kiem Lake trong tiếng Anh có nghĩa là hồ Gươm được trùng tu. Nó bắt đầu bằng một câu chuyện về Hoàng đế Lê Lợi. Ông đã trả lại thanh kiếm của mình cho Thần Rùa Vàng sau khi đánh bại quân xâm lược nhà Minh Trung Quốc. Hồ Hoàn Kiếm được biết đến với một loại rùa mai mềm lớn sống trong hồ.

Tham quan Hồ Hoàn Kiếm, du khách có thể thấy Tháp Rùa (Tháp Rùa) ở trung tâm Hồ, Đền Ngọc Sơn (Đền Ngọc Sơn), cầu Thê Húc (Cầu Ánh Sáng – cây cầu gỗ sơn đỏ dẫn đến Đền Ngọc Sơn ).

Hồ Hoàn Kiếm gần với nhiều địa điểm du lịch khác ở Hà Nội, mang lại sự thuận tiện cho du khách khi sắp xếp các chuyến du lịch tại Hà Nội.

About bachnv

Check Also

cafe trứng hà nội

Đặc sản cafe trứng Hà Nội có gì ngon? Cùng khám phá!

Bạn đã nghe bao nhiêu về cà phê trứng Hà Nội? Có vẻ như một …

Trả lời