Cẩm nang du lịch phố Hàng Gai – Khám phá Hà Nội

Phố Hàng Gai, nổi tiếng với lụa, thợ may, phòng trưng bày đầy màu sắc và đồ lưu niệm thủ công, được bày bán trong các cửa hàng

Thông tin về Phố Hàng Gai

phố hàng gai

Phố Hàng Gai Là Một Trong Những Con Phố Nhộn Nhịp Nhất Như Thế Nào?

Còn được gọi là Phố tơ lụa, Hàng Gai sôi động là một trong những khu mua sắm nổi tiếng của Hà Nội. Con phố nổi tiếng với những cửa hàng tơ lụa và những tiệm may được thiết kế riêng. Bối cảnh kết hợp giữa kiến ​​trúc truyền thống và hiện đại với các quầy hàng, tiệm may, người bán hàng rong và phòng trưng bày nghệ thuật.

Trên phố có xe máy chạy qua, áo dài truyền thống cũng như hiện đại trước các cửa hàng, nón lá của Việt Nam với những chiếc đèn lồng giấy treo thành hàng trên tường.

Nằm trong khu phố cổ, khu vực này đã tồn tại hơn 1.000 năm. Chiến tranh vào thế kỷ 19 đã phá hủy nhiều tòa nhà, nhưng kiến ​​trúc truyền thống với những ngôi nhà rải vôi tàn phai theo năm tháng vẫn tồn tại.

Ở số 85 là Đình Cổ Vũ, xưa thuộc Làng Cổ Vũ. Ngoài 85 Hàng Gai có một cây đa lớn. Cây đa này mang biểu tượng tâm linh dưới gốc cây có bộ rễ móc vào nhau là bát hương và cơm rượu người dân đặt để thờ.

Phố Hàng Gai có gì?

Tại phố Hàng Gai, du khách có thể được những người thợ may đo những bộ quần áo chất lượng cao trong 48 giờ. Đi dọc con phố, du khách sẽ bắt gặp rất nhiều mẫu lụa với đủ màu sắc để lựa chọn.

Ở Hà Nội, làng Vạn Phúc nổi tiếng là nơi sản xuất một số loại vải lụa tốt nhất Việt Nam. Khách có thể chọn lụa, tơ tằm hoặc lụa tơ tằm. Vui lòng mang theo ảnh mẫu để chọn được sản phẩm phù hợp. Du khách cũng sẽ tìm thấy những chiếc túi sản xuất trong nước, đồ lưu niệm thủ công làm từ giấy Đu đủ truyền thống và vải thêu của Việt Nam.

Việt Nam có hơn 50 dân tộc, hàng thủ công mỹ nghệ và trang phục được bày bán ở đây thể hiện nhiều kiểu dáng và cách dệt độc đáo của các dân tộc

Sau khi khám phá các cửa hàng, du khách có thể ghé vào quán cà phê và dạo qua các phòng trưng bày nghệ thuật trên phố.

Phố Hàng Gai nằm ngay phía bắc Hồ Hoàn Kiếm, ngay bên ngoài khu phố cổ. Phố chỉ dài 250 m, nối với phố Hàng Bông ở phía tây và phố Hàng Đào ở phía nam. I’t là các tour du lịch Hà Nội đi bộ tốt nhất để phố Hàng Gai là phải để đi. Nhưng đừng quên tham khảo bài viết tất tần tật những điều cần biết trước khi du lịch Hà Nội tại đây nhé .

Đây sẽ là địa điểm cho ai thích đi dạo ngắm cảnh và những người thích mua sắm

About bachnv

Check Also

cafe trứng hà nội

Đặc sản cafe trứng Hà Nội có gì ngon? Cùng khám phá!

Bạn đã nghe bao nhiêu về cà phê trứng Hà Nội? Có vẻ như một …

Trả lời