Du Lịch Hà Nội 1 Ngày Nên Đi Đâu? Đây Là Những Địa Điểm Đó

Hà Nội thơ mộng, xinh đẹp, là điểm du lịch lý tưởng của du khách. Có vô số nơi để khám phá trong thành phố này. Bài viết này sẽ giới thiệu hành trình tham quan những địa điểm tham quan đẹp nhất ở Hà Nội.

Hà Nội đẹp. Thủ đô của Việt Nam là điểm đến mà hầu như ai cũng muốn đến một lần trong đời để cảm nhận sự kỳ diệu, quyến rũ mà nó mang lại. Tuy nhiên, nếu có một ngày ở Hà Nội, bạn sẽ đi những nơi nào. Vì vô số địa điểm du lịch ở thành phố này có thể khiến khách du lịch cảm thấy bối rối. Chính vì điều này, chúng tôi đã nghiên cứu và tham khảo ý kiến ​​của một số chuyên gia du lịch Việt Nam để có một lịch trình hoàn hảo nhất. Với điều này, bạn có thể đến Hà Nội và khám phá một số địa điểm tuyệt vời nhất chỉ trong một ngày.

Địa điểm tham quan du lịch Hà Nội 1 ngày

1: Văn Miếu (Quốc Tử Giám)

du lịch hà nội 1 ngày

Địa điểm tham quan tốt nhất đầu tiên ở Hà Nội – Văn Miếu

Nếu bạn đang trong chuyến hành trình du lịch xuyên Việt thì không thể bỏ qua địa điểm này. Văn Miếu (Quốc Tử Giám) là một địa điểm du lịch đẹp ở Hà Nội, có giá trị văn hóa cao nhất. Đền nằm ở phía Nam hoàng thành Thăng Long. Có diện tích 55.027m2, được chia thành 5 khu riêng biệt theo từng khu.

Khu vực đầu tiên từ đền chính là Cổng lớn. Ở hai bên tay phải của Cổng lớn là hai cửa nhỏ. Người bên trái được gọi là Thanh Đức (có nghĩa là “trở thành một người có đức”). Trong khi người bên phải tên là Đạt Tài (trở thành người tài giỏi).

Tiếp đến, cổng Đại Trung Môn được xây dựng theo kiến ​​trúc 3 gian trên nền gạch cao. Mái ngói, chính giữa treo một tấm biển nhỏ đề ba chữ Đại Trung Môn.

Khu thứ hai là Khuê Văn Các – một công trình kiến ​​trúc tiêu biểu cho nền văn học và giáo dục Việt Nam. Khuê Văn Cầu được xây dựng vào năm 1805 với kiến ​​trúc bằng gỗ lấy hình ảnh ngôi sao Sáng.

Để khắc họa hình ảnh ngôi sao, bốn mặt của Khuê Văn Viện tạo hình bốn cửa sổ hình tròn. Và chùm tia của chúng tỏa ra từ các phía của mặt trời.

Khu thứ ba gồm giếng Thiên Quang hình vuông lớn. Điều này tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ khu di tích Văn Miếu và hai hàng bia tiến sĩ.

Mỗi hàng có 41 bia mộ. Mỗi viên đá được đặt trên một tượng rùa. Điều này tượng trưng cho sự bất tử. 82 tấm bia đá này tượng trưng cho những người từng đỗ đạt tiến sĩ ở Quốc Tử Giám. Chúng là những hiện vật có giá trị nhất. Họ là biểu tượng cho tấm lòng hiếu học của dân tộc Việt Nam qua 82 kỳ thi.

2: Cầu Long Biên

địa điểm du lịch hà nội 1 ngày

Địa điểm tham quan đẹp nhất nhì Hà Nội – Cầu Long Biên

Cầu Long Biên đóng một vai trò quan trọng trong kiến ​​trúc và lịch sử của Hà Nội. Cây cầu này đã đóng góp rất nhiều vào nỗ lực giành độc lập của Việt Nam. Tòa nhà tượng trưng cho sức mạnh quân sự và kỹ thuật của đất nước.

Cây cầu được xây dựng dưới bàn tay của các kiến ​​trúc sư tài ba người Pháp Henri Daydé và Auguste Pillé. Cầu Long Biên là cơ sở hạ tầng quan trọng trong thời Pháp thuộc và trong chiến tranh chống Mỹ. Du khách có thể đi bộ dọc theo cây cầu lịch sử và ngắm nhìn cảnh quan tuyệt đẹp.

Hoàn thành năm 1902, cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng ở Hà Nội. Công trình được đánh giá là một trong những công trình kiến ​​trúc tráng lệ nhất phương Đông. Cây cầu này là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ và nhạc sĩ. Trong chiến tranh chống Mỹ, biểu tượng này đã được sử dụng trong nhiều bài hát và bài thơ yêu nước.

3: Bảo Tàng Dân Tộc Học

bảo tàng dân tộc học hà nội

Những địa điểm tham quan tốt nhất ở Hà Nội bạn nên đi trong một ngày?

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được thành lập năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình này là kiệt tác của kiến ​​trúc sư Hà Đức Linh và nữ kiến ​​trúc sư Veronique Dollfus (người Pháp). Bảo tàng là bức tranh thu nhỏ về lịch sử, văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam. Nó giới thiệu một loạt các đặc điểm văn hóa. Các hiện vật này được trưng bày ở nhiều hạng mục khác nhau như quần áo, đồ trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tín ngưỡng tôn giáo và nhiều hoạt động tâm linh khác.

Bảo tàng được chia thành ba phòng trưng bày chính: Tòa nhà Thần Đồng, khu trưng bày ngoài trời và Nhà triển lãm Đông Nam Á. Điều làm cho bảo tàng này trở thành một trong những địa điểm tham quan tốt nhất ở Hà Nội là bởi sự trình bày của các tác phẩm. Và nội dung cũng được thể hiện rất khoa học và logic. Khách du lịch sẽ cảm thấy dễ dàng nắm bắt được màu sắc văn hóa của mỗi quốc gia.

Tham khảo những địa điểm tham quan tốt nhất ở Hà Nội trong một ngày có rất nhiều lựa chọn. Đây là một trong những lịch trình khá thú vị được chúng tôi tổng hợp lại từ những chuyến đi thực tế để bạn đọc tham khảo. Hi vọng với lịch trình này, bạn sẽ có một kỳ nghỉ Việt Nam thú vị nhất

About bachnv

Check Also

cafe trứng hà nội

Đặc sản cafe trứng Hà Nội có gì ngon? Cùng khám phá!

Bạn đã nghe bao nhiêu về cà phê trứng Hà Nội? Có vẻ như một …

Trả lời