Hướng dẫn khám phá Phố Cổ Hà Nội đầy đủ

Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Hà Nội. Đi dọc 36 Phố Cổ, du khách có thể tìm thấy nhiều điều để tìm hiểu về địa điểm văn hóa thú vị này.

Phố cổ Hà Nội nổi tiếng với 36 Phố cổ. Là một trong những trung tâm phát triển sớm nhất của Hà Nội. Lịch sử của nó đã có hơn 2000 năm. Phố cổ Hà Nội được coi là linh hồn bất diệt của thành phố. Chính vì vậy nơi đây luôn đông đúc du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Khi tham gia các chuyến du lịch tại Hà Nội , đây là địa điểm đầu tiên bạn nên đến. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem điều gì đã làm nên sự đặc biệt của khu phố cổ Hà Nội nhé .

Toàn Cảnh Khu Phố Cổ Hà Nội

phố cổ hà nội

Khu phố cổ Hà Nội được bao quanh bởi Hồ Hoàn Kiếm, Cầu Long Biên và bức tường thành. Từ thời vua Lý Thái Tổ vào thế kỷ 11, khu phố cổ được biết đến như một khu vực thủ công. Các làng xưởng nhỏ xuất hiện. Những người thợ thủ công tập trung lại để làm việc và sinh sống trong cùng một làng với cùng một ngành kinh doanh. Họ sản xuất và bán các sản phẩm và dịch vụ tương tự. Những người trong mỗi làng đến từ cùng một nơi và làm kinh doanh giống nhau. Vì vậy, họ đã tạo ra một con phố với một cái nhìn đồng nhất từ ​​bên ngoài. Những người thợ thủ công đã mang văn hóa của họ từ nơi họ đến ra đường. Họ chuyển nhà, chùa, miếu mạo đến nơi ở mới.

Đó là lý do tại sao có ít nhất một hoặc hai ngôi đền hoặc chùa trên mỗi con phố. Theo thời gian, nhiều ngôi đền và chùa này đã biến mất hoặc ẩn sau các cửa hàng hoặc nhà ở. Nhưng khách du lịch vẫn có thể nhận ra kiến ​​trúc mái nhà của họ.

Phố cổ Hà Nội thường được gọi là Hà Nội 36 Phố Cổ với 36 phố phường tương đương với 36 phường hội. Tên các đường phố do các phường hội đặt tên. Tên luôn bắt đầu bằng “Hang” – “hàng hóa” hoặc cửa hàng. Mọi người thêm chúng vào sản phẩm, dịch vụ của họ hoặc ở bên cạnh “Hang”. Có thể kể ra một số cái tên như phố Hàng Bạc, phố Hàng Đào, phố Đồng Xuân.

Một Số Con Phố Nổi Tiếng Ở Phố Cổ Hà Nội

Phố Hàng Bạc

“Bac” có nghĩa là bạc, vì vậy từ tên; không quá khó để nhận biết các sản phẩm của phố. Nó có màu bạc. Trong lịch sử, những người thợ thủ công ở Hàng Bạc bắt đầu khởi nghiệp từ nghề đúc bạc từ năm 1469. Họ đúc những thỏi bạc và đồng tiền cho thủ đô. Hàng Bạc được biết đến với các loại đồ trang sức.

Phố Hàng Đào

Đó là một trong những con phố cổ nhất trong khu phố cổ Hà Nội. Đây là một trong những trung tâm kinh doanh tơ lụa của Việt Nam từ thế kỷ XV. Phố Hàng Đào có khoảng 100 ngôi nhà xây bằng gạch.

Phố Đồng Xuân

du lịch phố cổ hà nội

Phố Đồng Xuân là khu chợ lâu đời và lớn nhất Việt Nam. Và cũng là một trong những trung tâm kinh doanh ở Đông Nam Á. Nó nằm ở ngã ba sông Tô Lịch và sông Hồng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh doanh ở con phố này.

Đặc Sản Phố Cổ Hà Nội

Múa rối nước

Múa rối nước là một trong những loại hình nghệ thuật truyền thống có lịch sử hàng nghìn năm. Nó luôn mang đến sự bất ngờ cho khán giả bởi nội dung văn hóa và sự thể hiện tốt của các nghệ sĩ. Và tất cả chỉ thông qua những con rối bằng gỗ. Sự kết hợp của nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống từ những con rối gỗ đẹp mắt nhảy múa trên mặt nước, những bài hát truyền thống đến dàn nhạc một cách điêu luyện khiến màn trình diễn trở nên độc đáo và hấp dẫn.

Dạo quanh phố Đồng Xuân

Đi dạo phố Đồng Xuân cũng là một trải nghiệm hay dành cho du khách. Đây là cơ hội để tìm hiểu về lịch sử hàng trăm năm của Hà Nội. Nếu bạn đang trong một chuyến tham quan thành phố Hà Nội , hãy nghĩ đến chuyến đi bộ qua phố Đồng Xuân như một cơ hội để bạn trải nghiệm cuộc sống bình thường hàng ngày của người dân trong khu phố cổ Hà Nội. Và bạn có thể mua cho mình một số loại quà cho bạn bè và gia đình.

Uống Bia ở phố Tạ Hiện

“Bia hơi” ở phố Tạ Hiện

Đây là một trải nghiệm tốt cho bất kỳ du khách nào đến Hà Nội. Dành một ngày dạo phố Đồng Xuân, sau đó ngồi xuống thưởng thức một cốc Bia hơi Tạ Hiện. Đây là loại bia tự làm trên phố Tạ Hiện. Uống bia vỉa hè đông người ngồi trên bàn ghế nhựa và sống như bạn thuộc về thành phố này.

Thăm đền, chùa

Một trong những hoạt động thú vị mà du khách có thể tìm hiểu về văn hóa của đất nước này. Khu phố cổ Hà Nội được biết đến với nhiều đền chùa. Và mỗi công trình đều được xây dựng với một kiến ​​trúc độc đáo. Kiến trúc đình chùa ở Hà Nội tôn trọng đời sống tôn giáo, tín ngưỡng và các giá trị của người dân địa phương Hà Nội.

About bachnv

Check Also

cafe trứng hà nội

Đặc sản cafe trứng Hà Nội có gì ngon? Cùng khám phá!

Bạn đã nghe bao nhiêu về cà phê trứng Hà Nội? Có vẻ như một …

Trả lời