Săn mây Đồng Cao Bắc Giang | Phượt Đồng Cao | Du lịch Miền Bắc


Săn mây Đồng Cao Bắc Giang | Phượt Đồng Cao | Du lịch Miền Bắc

Nếu là dân mê phượt , bạn chắc chắn không thể bỏ qua Đồng Cao – một địa điểm vô cùng hoang sơ và hùng vĩ, thích hợp cho những chuyến phượt cùng bạn bè vào cuối tuần.
Đồng Cao cách Hà Nội khoảng 160km về phía Đông Bắc, thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang là một điểm đến vô cùng lí tưởng. Đến với cao nguyên Đồng Cao nằm trên độ cao 600m, bạn tha hồ thu vào tầm mắt khung cảnh ngút ngàn của thảm cỏ tự nhiên trải dài, săn mây bảng lảng trong ánh nắng hoàng hôn hay bình minh rực rỡ. Bên cạnh đó, những bãi đất trống là địa điểm thích hợp cho cắm trại qua đêm cùng cả đoàn.
.
Tháng 9-11 thời tiết khô rất phù hợp để cắm trại. Nếu đi vào mùa hè (tháng 6-8) các bạn chú ý theo dõi thời tiết để tránh đi vào dịp mưa bão nhé.
.
Đường đi: Bắt đầu từ Gia Lâm, các bạn đi theo hướng Quốc lộ 5 rồi vòng lên cầu Thanh Trì, đi thẳng Quốc lộ tới ngã 3 giao với Quốc lộ 31 rẽ phải và đi thẳng. Theo tuyến đường này các bạn sẽ đi qua địa phận các huyện Lục Nam, Lục Ngạn. Khi nào tới cầu Cẩm Đàn nhìn thấy biển Thị trấn An Châu 13km thì rẽ trái theo đường đi Thạch Sơn. Từ đây đi thêm khoảng 30km nữa sẽ tới cao nguyên Đồng Cao.
.
Chuẩn bị:
– Lều : Bạt cho lều, Bạt sinh hoạt , túi ngủ
– Đèn pin : Nên mang theo mỗi xe 1 chiếc để dự phòng và dùng luân phiên. Từ khoảng 5h chiều là trời bắt đầu tối, nếu các bạn lên muộn thì lúc này rất cần ánh sáng để có thể dựng lều.
– Dao phát cỏ, cồn khô : Dùng để nấu nướng.
– Dây dù loại nhỏ : Nên mang khoảng 4-5 đoạn, mỗi đoạn khoảng 3-5m cho mỗi lều, cần để giữ lều (hoặc giữ bạt phủ trên lều) khi trời có gió to một chút.
– Áo mưa : Mỗi xe nên có ít nhất một chiếc áo mưa to có thể phủ kín xe máy, buổi tối nếu bạn để xe ở ngoài trời thì để tránh bị ngấm sương vào xe, sáng hôm sau sẽ khó khởi động.
– Vỉ nướng, gà,..
KINH NGHIỆM CẮM TRẠI
Chọn khu vực bãi đất bằng phẳng, bãi cỏ là tốt nhất. Khu vực dựng lều nên khuất gió, bãi đất phải cứng để cọc ghim lều không bị bật ra.
#dongcao #phuotdongcao #sanmaydongcao #dulichmienbac #dongcaobacgiang

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

About admin

Check Also

Cẩm Nang Du Lịch – Khách Sạn View Cánh Đồng Lúa Khiến Bạn Muốn ‘Bỏ Trốn’ Khỏi Thành Phố

Cẩm Nang Du Lịch – Khách Sạn View Cánh Đồng Lúa Khiến Bạn Muốn ‘Bỏ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.