Tình hình bão số 5; suy yếu thành áp thấp nhiệt đới di chuyển


Bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, miền Trung mưa lớn dồn dập

 
ngày  12/09/2021 8 giờ:48 phút

Đêm qua, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện nằm ngay trên vùng biển ven bờ khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
Bão số 5 gây mưa lớn ở Trung Trung bộ và Bắc Tây Nguyên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua 11/9, bão số 5 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, hiện nằm ngay trên vùng biển ven bờ khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. 
Bão số 5 đã gây gió mạnh cấp 8, giật 10 ở đảo Lý Sơn, ở vùng biển ven bờ Quảng Ngãi có gió cấp 6, giật cấp 8. Ở Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên đã có mưa 200-400mm.
Dự báo trong sáng và trưa nay, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 5) sẽ đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sau đó suy yếu dần thành vùng áp thấp.

Hồi 07 giờ ngày 12/9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,4 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi. 
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5km, đi vào đất liền khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi sau đó suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).
Vùng nguy hiểm trên biển trong 06 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 14,5 đến 16,5 độ Vĩ Bắc; phía Tây kinh tuyến 110,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ các hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn và lốc xoáy.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi (bao gồm các huyện đảo Lý Sơn, Cồn Cỏ, Cù Lao Chàm) có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh.
Trong sáng nay (12/9), vùng ven biển khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; khu vực sâu trong đất liền các tỉnh trên có gió giật cấp 7.

Cảnh báo mưa lớn trên đất liền do hoàn lưu bão số 5

Ngày hôm nay (12/9), ở các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm; các tỉnh Bình Định và Gia Lai, Kon Tum có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm.
Từ đêm nay đến ngày 14/9, ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.   
Lũ trên các sông chính từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi và Kon Tum ở mức BĐ1-BĐ2 và trên BĐ2. Riêng trên các sông nhỏ ở Kon Tum có khả năng xuất hiện lũ lớn cục bộ.
Do mưa lớn dồn dập trong thời gian ngắn nên cần lưu ý nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt cục bộ tại các khu vực trũng, thấp các tỉnh nói trên.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do áp thấp nhiệt đới: cấp 3.  

TTTS 5 PHÚT# TTTS 5 PHÚT# TIN TỨC # Covid-19 # Kênh tổng hợp về tình hình dịch Covid-19
Thời sự trong nước và ngoài nước
Tin tức cập nhật mới nhất
Thể thao trong nước và thế giới
Giải trí
Kinh tế
Pháp luật và đời sống
Sức khỏe con người
Công nghệ
Game
Giáo đục
Tâm sự
Khám phá
Du lịch
Cẩm nang kiến thức
Xe cộ ,GTVT
Cộng đồng
V…vv..vv..v
Mọi người nhấn đăng ký để xem tin tức mới nhất trên kênh giúp mình nha cảm ơn mọi người rất nhiều..

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

About admin

Check Also

406. Thế nào là Giãn cách "Hẹp nhất có thể", nới lỏng "Thận trọng từng bước" ?!?!?!

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/ Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.