Top Phần Mềm Dịch Hàng Đầu Hiện Nay


Kể cả khi bạn là dịch giả, công ty dịch thuật hay doanh nghiệp cần dịch, bạn có thể sử dụng một số loại phần mềm dịch để cải thiện quy trình dịch thuật của mình. Nếu không, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho bản dịch (thậm chí tốn phí) hơn bình thường.

Phần Mềm Dịch Thuật Là Gì?
Các chương trình phần mềm dịch thuật thiết kế để phục vụ quá trình dịch thuật nhanh hơn và hiệu quả hơn. Khi dùng bạn có thể lưu trữ và chỉnh sửa bản dịch, dịch từng phần dự án (trong khi vẫn giữ nguyên định dạng) và cuối cùng còn có thêm một lớp kiểm soát chất lượng bổ sung (tính nhất quán, chính tả, tính tương đương, v.v.).

Qua đó việc quản lý thuật ngữ trở nên đơn giản hơn rất nhiều: bạn có thể tạo, truy cập và sử dụng thuật ngữ cũng như có bộ nhớ dịch hỗ trợ khi bạn làm dự án của mình. Khi chúng ta nói về phần mềm dịch, chúng ta thường đề cập đến các công cụ CAT (dịch có sự hỗ trợ từ máy tính), không nên nhầm lẫn với dịch máy. Mặc dù các thuật ngữ nghe có vẻ tương tự, nhưng các công cụ CAT giúp người dịch hợp lý hơn. Mặt khác, dịch máy sử dụng trí tuệ nhân tạo để dịch trực tiếp văn bản.

Tất cả các công cụ phần mềm dịch thuật đều có chung một mục đích: hỗ trợ và tăng tốc quá trình dịch thuật. Tuy nhiên, có nhiều loại phần mềm khác nhau có thể đáp ứng các tình huống và nhu cầu khác nhau. Ví dụ: một công cụ phần mềm dịch có thể là một chương trình máy tính để bàn có thể tải xuống mà bạn cài đặt trên máy tính của mình hoặc nó có thể là một giải pháp dựa trên đám mây cho công việc trực tuyến của bạn. Họ có thể được trả tiền hoặc miễn phí. Một số thậm chí còn đi xa hơn và kết nối với thị trường làm việc tự do, vì vậy bạn có thể dễ dàng cộng tác với những người khác trong công cụ dịch thuật. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn cần sử dụng nhiều trình dịch, chỉnh sửa để dịch nhiều tệp ở các cặp ngôn ngữ khác nhau.

Qua đó, hãy cùng tìm hiểu từng loại và xem xét một số công cụ phần mềm dịch thuật tốt nhất hiện nay.

phần mềm dịch thuật hàng đầu

Top Phần Mềm Dịch Hàng Đầu Hiện Nay
1. Phần mềm dịch thuật dựa trên công nghệ đám mây
Trình dịch dựa trên công nghệ đám mây (hoặc dựa trên web) là một chương trình được truy cập và sử dụng trực tuyến thông qua trình duyệt web. Những nền tảng này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tất cả các ngành, và các công ty lớn trong ngành dịch thuật cũng đã làm theo.

Ưu điểm:

Không cần giải phóng dung lượng hoặc cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của bạn.
Bạn có thể làm việc trên bất kỳ hệ điều hành nào, cho dù đó là Windows, MacOS hay thậm chí là một biến thể của Linux.
Các bản dịch được lưu trong thời gian thực nên bạn sẽ không bị mất bất kỳ dữ liệu nào. Trong khi bạn có thể mất tất cả mọi thứ trên máy tính để bàn.
Bạn có thể truy cập nó trên mọi thiết bị có kết nối Internet.
Cộng tác với những người khác trực tuyến dễ dàng hơn.
Cập nhật và sửa lỗi thường xuyên và ngay lập tức.
Nhược điểm:

Luôn tiềm ẩn nguy cơ dữ liệu trực tuyến bị tin tặc xâm nhập. Tuy nhiên, không có sự đồng thuận nào trong ngành CNTT rằng rủi ro dữ liệu trên nền tảng Web cao hơn so với trong chương trình máy tính để bàn. Trong một chương trình máy tính để bàn, dữ liệu có thể bị xóa, bị đánh cắp hoặc bị mất.
Rất phụ thuộc vào kết nối Internet. Để khắc phục điều này, một số công cụ phần mềm khác sẽ giúp bạn tiếp tục sử dụng hầu hết các tính năng nếu bạn bị mất kết nối.
2. Công cụ phần mềm dịch thuật dựa trên đám mây có trả phí
Memsource
Memsource có cả máy tính để bàn và trình biên tập bản dịch dựa trên web. Trình chỉnh sửa trực tuyến rất đơn giản và trực quan, nhưng một số người dịch thấy nó thiếu chức năng và chậm khi làm việc trên các dự án lớn. Giá bắt đầu từ 27 đô la Mỹ mỗi tháng, nhưng cũng có phiên bản cá nhân miễn phí với giới hạn dịch hai tệp cùng lúc. Nếu khối lượng công việc nhỏ, đây có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Wordbe
Wordbee là một nền tảng quản lý bản dịch với công cụ CAT cơ bản. Nó tập trung vào sự cộng tác và hoạt động tốt ở cấp quản lý dự án, nhưng thiếu một số tính năng nâng cao hơn, vì vậy tốc độ báo cáo trở thành một vấn đề. Nó có thời gian dùng thử miễn phí 15 ngày và giá bắt đầu từ $ 330 mỗi năm.

XTM Cloud
XTM Cloud là một công cụ dịch thuật dựa trên web trực quan với tất cả các chức năng cơ bản và đội ngũ hỗ trợ mạnh mẽ. Đăng ký hàng năm bắt đầu từ 61 đô la mỗi tháng, nhưng bạn chỉ có thể dịch tối đa 20.000 từ mỗi tháng. Để sử dụng không giới hạn, giá bắt đầu từ $ 359 mỗi tháng. Giống như hầu hết các công cụ dịch thuật trả phí khác, có thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày.

phần mềm dịch thuật tốt nhất

3. Công cụ phần mềm dịch thuật dựa trên đám mây miễn phí
Smartcat
Smartcat là một trong những giải pháp dịch phần mềm dựa trên đám mây phát triển nhanh nhất dành cho các LSP, cơ quan dịch thuật và biên dịch viên độc lập.
Xem chi tiết:

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/cong-nghe

About admin

Check Also

Ổ cứng di động 500GB 1TB 2TB – DaLaComputer

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Ổ cứng di động 500gb, 1TB, 2TB dùng để lưu trữ …