Tour Du Lịch: Tắm biển Sầm Sơn Thanh Hóa [Skull Island2k]


Tour Du Lịch: Tắm biển Sầm Sơn Thanh Hóa [Skull Island2k] Lịch sử:
Các mẹ nồng nhiệt đón các con tập kết ra Bắc.
Con tàu Kilinski của Ba Lan chở cán bộ, bộ đội và thiếu nhi miền Nam tập kết ra Bắc. Do nước cạn nên không thể vào sâu trong cảng, bắt buộc các thuyền nhỏ phải áp sát mạn thuyền đưa người vào trong bờ.
Quân dân miền nam tập kết tại Cảng Hới.
Bia tưởng niệm tại cảng cá Lạch Hiớ về sự kiện dân quân miền nam tập kết ra Bắc.
Trước thế kỷ 20, Sầm Sơn chưa xuất hiện trên bản đồ địa lý Việt Nam, vùng đất này thuộc huyện Quảng Xương và chỉ có dãy núi Gầm án ngữ phía Nam vùng đất mà ngư dân đi biển quen gọi là Mũi Gầm, sau dần dần đổi thành núi Sầm (Sầm Sơn), địa danh này cũng còn được gọi là núi Trường Lệ (làng chân núi này cũng gọi là Làng Núi hay làng Trường Lệ). Từ năm 1907, người Pháp đã nhận thấy và bắt đầu khai thác giá trị du lịch của Sầm Sơn để xây dựng thành nơi nghỉ mát phục vụ người Pháp và vua quan Triều Nguyễn. Đây là thời điểm đánh dấu sự ra đời của du lịch Sầm Sơn[6].

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954). Được sự chỉ đạo của Trung ương Đảng và Bác Hồ. Tại cảng Lạch Hới xã Quảng Tiến (nay là phường Quảng Tiến), Sầm Sơn được giao nhiệm vụ là điểm tập kết đón đồng bào, cán bộ, chiến sĩ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc ( ngoài ra còn tập kết ở Cửa Hội , Nghệ An). Ngày 28/10/2014, tại phường Quảng Tiến, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm sự kiện này.
Địa lý:
Hòn Trống mái.
Sầm Sơn cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía Ðông. Diện tích tự nhiên khoảng 45 km² (14/5/ 2015), phía Bắc giáp huyện Hoằng Hóa (sông Mã làm ranh giới tự nhiên), phía Nam giáp huyện Quảng Xương, phía Ðông giáp vịnh Bắc Bộ, phía Tây giáp thành phố Thanh Hóa. Dân số năm 2017 là 150.902 người.

Sầm Sơn nằm trên vùng đồng bằng phù sa, độ cao dưới 50 mét. Khoáng sản: Không đáng kể. Động thực vật: Không đáng kể. Chăn nuôi không được chú trọng, chỉ nuôi gà với quy mô nhỏ. Dân cư Sầm Sơn chủ yếu là người Kinh.
Khoảng cách từ biển Sầm Sơn tới các điểm du lịch biển lân cận khác như sau:

Đảo Nẹ: 22 km
Đảo Cồn Nổi: 22 km
Bãi biển Hải Hòa: 13 km
Bãi biển Thịnh Long: 44 km
Hành chính:
Sầm Sơn năm 1905.
Trước Cách mạng tháng Tám (năm 1945), vùng đất Sầm Sơn thuộc tổng Giặc Thượng, sau đổi là Kính Thượng, rồi Cung thượng, tổng này gồm các xã:

Xã Lương Niệm có 4 thôn là: Sầm Thôn (tên nôm là làng Núi), Lương Trung (làng Giữa), Cá Lập (làng Trấp), Hải Thôn (làng Hới);
Xã Triều Thanh Lộc có 3 thôn: Triều Dương (làng Triều), Thanh Khê (làng Vạn), Lộc Trung (làng Trung);
Xã Bình Tân (còn gọi là Hải Lộc) có một thôn là Bình Tân (làng Bến).
Sau Cách mạng tháng Tám, vùng đất Sầm Sơn được đặt tên mới là xã Lương Niệm, thuộc huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hoá. Tháng 6 năm 1946, xã Lương Niệm được chia làm 2 xã: Sầm Sơn và Bắc Sơn. Xã Sầm Sơn gồm làng Núi (Sầm Thôn) và làng Giữa (Lương Trung); xã Bắc Sơn gồm làng Trấp, làng Hới, làng Trung, làng Triều, làng Vạn, làng Bến.

Tháng 11 năm 1947 sáp nhập 2 xã Sầm Sơn và Bắc Sơn thành xã Quảng Tiến, thuộc huyện Quảng Xương. Tháng 6 năm 1954 xã Quảng Tiến được chia thành 4 xã: Quảng Tiến, Quảng Cư, Quảng Tường và Quảng Sơn. Ngày 19 tháng 4 năm 1963, Hội đồng Chính phủ Việt Nam dân chủ cộng hòa ra Quyết định số 50/CP thành lập thị trấn Sầm Sơn bao gồm khu nghỉ mát Sầm Sơn và xã Quảng Sơn, trực thuộc uỷ ban hành chính Tỉnh Thanh Hoá, các xã còn lại trực thuộc huyện Quảng Xương.

Thị xã Sầm Sơn chính thức được thành lập ngày 18 tháng 12 năm 1981 theo quyết định số 157/QÐ/HÐBT trên cơ sở tách thị trấn Sầm Sơn, 3 xã: Quảng Tường, Quảng Cư, Quảng Tiến và xóm Vinh Sơn (xã Quảng Vinh).
Du lịch:
Bãi biển Sầm Sơn năm 1905.
Bãi biển Sầm Sơn năm 1905.
Trong những năm đầu của thế kỉ 20, Sầm Sơn không những được quan chức người Pháp biết đến mà còn có vua quan nhà Nguyễn và khách du lịch biết đến như một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng với những bãi cát trắng mịn dài hơn 10 km , sóng đánh mạnh . Đây là một vùng trời nước mênh mông, nhiều hải sản quý và đặc biệt có dãy núi Trường Lệ với các thắng tích như hòn Trống Mái, chùa Cô Tiên, đền Độc Cước.

Năm 1981, thị xã Sầm Sơn chỉ có gần 10 khách sạn, nhà nghỉ của các bộ, ngành, cho đến năm 2017 Sầm Sơn có hơn 415 khách sạn, nhà nghỉ, với hơn 20.000 phòng tiêu chuẩn.

Năm 2016, lượng khách du lịch đến Sầm Sơn tăng đột biến, đạt 4,1 triệu lượt khách, vượt 9,3% so kế hoạch cả năm, tăng 11% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 2.855 tỷ đồng, vượt 17% kế hoạch, tăng 24% so vơi cùng kỳ. Kinh tế du lịch phát triển mạnh, góp phần đưa tốc độ phát triển kinh tế của thị xã tăng khá, đạt 17,3%, tăng 0,8% so kế hoạch.

Truyền thuyết địa phương:
Biển Sầm Sơn năm 1905.
Biển Sầm Sơn năm 1905.
Biển Sầm Sơn vào năm 1905.
Nơi đây còn lưu truyền những truyền thuyết về đôi trai gái yêu nhau hóa đá thành Hòn Trống-Hòn Mái.

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

About admin

Check Also

406. Thế nào là Giãn cách "Hẹp nhất có thể", nới lỏng "Thận trọng từng bước" ?!?!?!

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/ Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

5 comments

 1. Mọi người thấy SẦM SƠN thế nào? đẹp ko nè.

 2. Đừng có ngu mà vào cái khách sạn đó

 3. tôi thích sầm sơn

 4. Sầm Sơn chặt chém du khách kinh khủng , chặt chém không một chút ngượng ngùng .Từ hàng quán ăn uống đến dịch vụ đi lại , xe điện , xích lô.Đặc biệt là nhà nghỉ khách sạn.
  Bác nào có ý định đi Sầm Sơn thì tránh các ngày cuối tuần t7 và chủ nhật ra nhé , những ngày này đông du khách nên các nhà nghỉ và khách sạn đồng loạt tăng giá .Toàn giá trên trời và không coi khác ra gì.
  Đặc biệt các bạn tránh cái nhà nghỉ này ra nhé ,nhà này có 2 bố con chủ nhà côn đồ .Thái độ với khách cực kỳ khốn nạn.Cư xử vô văn hóa.
  "nhà nghỉ Hà Long số 34 Tô Hiến Thành gần bãi tắm A"

 5. Muốn giàu có Vào Đầu Tư Ngay Đồng Tiền điện tử kỹ thuật số mã hóa bằng thuật toán tên là: Onecoin xem trang Wedside: onecoinbank.net Hoặc Lhệ ĐT: 0981973161 Là Cơ Hội Cả Đời Cho Bạn, Cho Tôi… Cơ Hội Không Gõ Cửa Hai Lần, Hãy Nắm Bắt Cơ Hội Đi Tắt Đón Đầu xu thế Để Có Cơ Hội Thành Công Lớn… Xem tất cả các thông tin và các thông tin và chương trình Đào Tạo về cách đầu tư kênh tài chính Onecoin trong…
  webside: onecoinbank.net gặp chuyên gia tài chính . zalo sđt: 0981973161 hay facbook thinh nguyen để tìm hiểu hoặc vào
  Link Đăng ký tài khoản Miễn Phí. free…
  https://www.onelife.eu/signup/THULINHQUOCTE2016

  MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA TIỀN TỆ.

  – Xã hội hiện đại phát triển hiện nay đang có rất nhiều loại hình kinh doanh mới.
  – Cryptocurrency có nghĩa là đồng tiền điện tử được mã hoá bằng những phương trình thuật toán phức tạp, tên là: Onecoin
  – Tại sao gọi là Onecoin: One có nghĩa là 1, Coin là Tiền xu, Onecoin có nghĩa một loại đồng tiền tệ chung.
  – Chúng ta từng nghe 27 nước Châu Âu có một đồng tiền chung là Eur, hay USD cũng đã được đa số các nước chấp nhận thanh khoản rộng rãi…
  – Xu thế một cộng đồng trong tương lai nhiều nước trên thế giới dùng chung một đồng tiền kỹ thuật số được mã hóa từ phương trình toán học sản xuất từ công nghệ siêu máy tính. và cuối cùng của xu thế này là Cả Thế Giới sẽ chấp nhận dùng chung một hay vài loại đồng tiền.
  – Onecoin ra đời để đón đầu xu thế này…
  – Có một khái niệm đã được sử dụng rộng rãi tg qua trên Thế Giới Phẳng internet. Ở trên thế giới này thì một thẻ Visa hay mater car có thể mua sắm ở khắp nơi trên thế giới, Điện thoại gọi bằng facbook. Viber, Line, Zalo… không còn tốn tiền nữa.
  – Nhìn lại sự phát triển của đồng tiền: Đầu tiên thời ông cha ta là thời kỳ ăn hang ở lỗ thì có Hàng hóa đổi hàng hóa, sau đó tới trao đổi bằng vỏ sò, lông chim hay viên đá hay cục kim loại rồi xuất hiện nén bạc, cao hơn là nén vàng rồi xuất hiên tiền xu, trên nữa là tiền giấy: đầu tiền là Tiền Giấy Corton, sau đó là tiền giấy Polyme, và bây giờ xu hướng là Tiền điện tử hay còn gọi là tiền công nghệ.
  – Ví dụ: Giả sử tôi chuyển khoản cho bạn 100tr, và bạn nhận được 1 tin nhắn, thực chất của tin nhắn đó chính là một dãy seri pibs số được mã hoá trong ngân hàng gọi là bút tệ. và có từ tài khoản của tôi chuyển khoản sang tài khoản của bạn. Rồi bạn chuyển 100tr cho người khác, có nghĩa là bạn chuyển dãy số seri bút tệ mã hoá này đi, và đó chính là tiền điện tử. và bây h Cryptocurrency, hay còn gọi là tiền điện tử kỹ thuât số thì còn nâng cao hơn 1 bước là dùng công nghệ blokchyan.
  – Thẻ cào điện thoại hoặc thẻ game cũng là chứa dãy số mà máy tính hiểu được nhưng đây chị là tiền nội bộ và ảo đúng nghĩa.
  – Trên tất cả tiền Giấy hiện nay, mỗi tờ tiền cũng đều có dãy Seri. Nhưng bất lợi của nó là tốn chi phí in ấn, tốn công quản lý, bảo quản,vận chuyển, quy đổi… Chính vì thế Tiền điện tử ra đời là để thay thế sao cho đơn giản, hiêu quả và an toàn bảo mật hơn.
  – Đầu tiên ra đời là đồng tiền điện tử Bitcoin vào năm 2009. Các nước phát triển đã công nhận và nhiều ngân hàng lớn trên thế giới và người dân đã sử dụng nó 1 cách rộng rãi. Các nước đang phát triển đã công nhận và vnam chỉ mới có nhận xét theo suy nghĩ chủ quan nhưng cũng rất tích cực đang tham gia trong cuộc cách mạng tiền điện tử kỹ thuật số mã hóa này.
  – Bitcoin ra đời lúc đầu chỉ có 0.1usd, sau 3 năm nó tăng trưởng 35usd, tức là tăng 350 lần. Thời kỳ cao nhất vào tháng 5/2017 Bitcoin tăng 2700usd . Như vậy, nếu bạn đầu tư 1.000USD (22tr VNĐ) mua Bitcoin giá 0.1 vào năm 2009 thì lúc cao điểm nó trở thành 27.000.000usd (560 tỷ VNĐ). Nếu đầu tư Bitcoin thời điểm này giá vô cùng cao.
  – Onecoin đang có tiềm năng phát triển và giá hiện tại chỉ có 9.85 ero . onecoin sẽ tăng giá rất lớn vì Onecoin ra sau đồng tiền Bitcoin nên Thuật toán tốt hơn, Công nghệ tốt hơn, Bảo mật tốt hơn.
  – Thời điểm này vô cùng tuyệt vời nhất để đầu tư đồng tiền Onecoin vì giá còn rất thấp.
  – Bạn muốn Đầu Tư Onecoin, hãy Đăng ký ngay hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết từng bước bởi Người thành Công nhất trong đầu tư đồng tiền Onecoin tại Việt Nam.

  Xem tất cả các thông tin và các chương trình Đào Tạo về Onecoin trong
  webside: onecoinbank.net mr Thịnh zalo sđt: 0981973161 hay facbook thinh nguyen để tìm hiểu hoặc vào
  Link Đăng ký Miễn Phí. free…
  https://www.onelife.eu/signup/THULINHQUOCTE2016
  – Liên hệ để được hỗ trợ của chuyên gia tài chính sđt : 0981973161 hoặc gửi Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.