TRUNG QUỐC PHÁT TRIỂN HỆ ĐIỀU HÀNH NỘI ĐỊA, GIẢM SỰ PHỤ THUỘC VÀO WINDOWS, MACOS TỪ MỸ


Trung Quốc tạo ra một nền tảng mở để đẩy nhanh sự phát triển của hệ điều hành máy tính để bàn trong nước, trong một nỗ lực mới nhất nhằm loại bỏ sự phụ thuộc của nước này vào các hệ thống nước ngoài như Windows của Microsoft và MacOS của Apple.
Kylinsoft là công ty con của Tập đoàn Điện tử Nhà nước Trung Quốc (CEC). Tuần trước Kylinsoft đã hợp tác với hơn 10 đơn vị lớn bao gồm cả Trung tâm nghiên cứu phát triển An ninh thông tin công nghiệp quốc gia, để thành lập một cộng đồng mã nguồn mở đặt tên là “openKylin”. Theo đó, cộng đồng mở này sẽ cho phép các lập trình viên xuất bản và chia sẻ các mã máy tính liên quan đến hệ điều hành Kylin.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Trung Quốc đã và đang cố gắng thúc đẩy việc tự sản xuất tại địa phương các công nghệ quan trọng, từ chất bán dẫn đến phần mềm.
Công cuộc tìm kiếm một hệ điều hành nội địa của Trung Quốc đã diễn ra trong nhiều thập kỷ, với một số ứng cử viên đã có mặt trên thị trường. Được biết, Kylin ban đầu được phát triển bởi Đại học Công nghệ Quốc phòng trực thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân, đã cấp phép sử dụng Kylinsoft cho các ứng dụng thương mại từ năm 2014.
Tuy nhiên, những nỗ lực đó vẫn chưa dẫn đến kết quả đáng kể nào, khi chưa có một hệ thống cây nhà lá vườn nào của Trung Quốc có thể sánh ngang với Microsoft Windows, công ty Mỹ đang dẫn đầu thị trường với 85% thị phần ở Trung Quốc đại lục.
Trên toàn cầu, Windows vẫn là hệ điều hành máy tính để bàn thống trị với thị phần khoảng 74% tính đến tháng 12 năm ngoái. Hệ điều hành MacOS của Apple, đã được sử dụng rộng rãi hơn trong những năm qua dựa trên sự phổ biến của iMac và MacBook, mới chiếm khoảng 15% thị phần.
Các hệ điều hành dựa trên Linux khác, bao gồm hầu hết các hệ thống cây nhà lá vườn của Trung Quốc, vẫn giữ được thị phần khá nhỏ. Các phiên bản đầu tiên của Kylin sử dụng mã nguồn giống hệ điều hành Unix FreeBSD, trong khi các phiên bản sau này dựa trên Linux, theo một báo cáo của công ty nghiên cứu và tư vấn EqualOcean.
Là một phần trong nỗ lực của Trung Quốc nhằm giảm sự phụ thuộc vào các công nghệ phương Tây, nước này điều hành nền tảng mã nguồn mở Gitee của riêng mình để chống lại phiên bản toàn cầu nổi tiếng hơn của Microsoft là GitHub.
Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV hôm 30/6 cho biết openKylin sẽ giúp đẩy nhanh sự phát triển của các hệ điều hành Trung Quốc. Kylinsoft hiện có ba hệ điều hành được cung cấp trên thị trường là V10, V4 và NeoKylin V7.0. Trong số đó, V10 đã được cấu hình để tương thích với nhiều loại đơn vị xử lý trung tâm (CPU) nhất, bao gồm sản phẩm từ những đơn vị như HiSilicon, Loongson, Sunway, Hygon và FeiTeng của tập đoàn Huawei.

————————————–
Đăng ký Kênh Meey TV:
Kênh thông tin Đầu tư Bất động sản – Tài chính – Công nghệ hàng đầu Việt Nam.
#meeytv #meeyland

Theo dõi các Chủ đề khác của Meey TV tại:
TIN TỨC KINH TẾ:
BÀI HỌC THÀNH CÔNG:
KIẾN THỨC KINH DOANH:
CHÂN DUNG TỶ PHÚ:
LỐI SỐNG:
————————————–
Một sản phẩm của Công ty cổ phần Tập đoàn Meeyland – Cùng nhau chia sẻ giá trị.
Website:
© Bản quyền Video thuộc về Meey TV
© Copyright by Meey TV ☞ Do not Reup

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/cong-nghe

About admin

Check Also

How To Access Time Machine on macOS Big Sur [Tutorial]

How To Access Time Machine on macOS Big Sur [Tutorial] Make sure your backup disk …