VTV2 – Truyền hình trực tiếp sự kiện: Lễ hội hoa ban 2019 (16/3/2019)


Còn hơn 1 tiếng nữa mới diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Hoa ban Điện Biên năm 2019, nhưng tại quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, rất đông đồng bào các dân tộc Điện Biên, cùng du khách trong nước, quốc tế đã về đây để hòa cùng niềm vui ngày hội.

Ai cũng bày tỏ niềm tự hào về lịch sử dân tộc và phấn khởi trước sự đổi thay trên mảnh đất Điện Biên một thời đạn bom, cùng vẻ đẹp mộc mạc của loài hoa Ban gắn với truyền thuyết người con gái miền sơn cước.

Ông Thái Đình Thành, cựu chiến binh ở Đô Lương, Nghệ An hồ hởi: “Tôi là người đã từng chiến đấu ở chiến trường miền Nam. Đến đây, nghĩ về chiến dịch Điện Biên Phủ tôi thấy nhớ lại thời kỳ oai hùng của dân tộc Việt Nam”.

Tối 16/3, tại thành phố Điện Biên Phủ lịch sử, tỉnh Điện Biên sẽ khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2019.
Trải qua 5 kỳ tổ chức (từ 2014 đến 2018), đến nay Lễ hội Hoa Ban đã trở thành thương hiệu du lịch của tỉnh Điện Biên, được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hằng năm, gắn với mốc thời gian mở màn chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Lễ hội nhằm tiếp tục xây dựng và giới thiệu, quảng bá hình ảnh Hoa Ban gắn với nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Điện Biên để thúc đẩy phát triển du lịch, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Lễ hội Hoa Ban Điện Biên năm 2019, được tổ chức gắn với Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch lần thứ VI, với nhiều hoạt động như: Liên hoan dân ca dân vũ các dân tộc; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm du lịch, văn hóa truyền thống các dân tộc; giao lưu, thi đấu thể thao, trò chơi dân gian và một số hoạt động trải nghiệm du lịch thú vị khác.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật “Hoa Ban rạng rỡ đất Mường Thanh” trong đêm khai mạc với 3 chương “Hoa Ban huyền thoại”, “Mường Thanh-Miền đất lịch sử và anh hùng”, “Sắc màu trong ngày hội tại thành phố Điện Biên” sẽ tạo nên điểm nhấn đặc sắc của Lễ hội. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019); 110 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909-28/6/2019).

Hãy Like và Đăng kí kênh để theo dõi những video mới nhất!

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/

Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich

About admin

Check Also

406. Thế nào là Giãn cách "Hẹp nhất có thể", nới lỏng "Thận trọng từng bước" ?!?!?!

Nguồn: https://ninhbinhtrekkingtours.com/ Xem thêm: https://ninhbinhtrekkingtours.com/category/du-lich